Sài Gòn Chợ Lạc Xoong và niềm vui ngày hội cắt tóc miễn phí cho bà con Gò Vấp

Vào ngày 12/3/2023, Sài Gòn Chợ Lạc Xoong đã tổ chức thành công chương trình cắt tóc miễn phí.

Tiếng kéo lách cách xen tiếng cười nói, bàn xem kiểu tóc nào “hợp mốt” xen lẫn tiếng còi xe ầm ĩ bên ngoài. Vậy là thành buổi cắt tóc miễn phí “vui như hội”.

Vào ngày 12/3/2023, Sài Gòn Chợ Lạc Xoong đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường 4, quận Gò Vấp (TP.HCM), Vũ Trí Barbershop, Tom Barbershop… tổ chức thành công chương trình cắt tóc miễn phí.

Niềm vui tham gia ngày hội cắt tóc

Phường 4 thuộc quận Gò Vấp là phường đông dân, với nhiều người là lao động phổ thông, tiểu thương chợ Gò Vấp hay sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đang tạm trú trên địa bàn. Sài Gòn Chợ Lạc Xoong đã lựa chọn địa điểm này tổ chức một buổi cắt tóc miễn phí như một món quà thiết thực, tiếp thêm niềm vui cho bà con cô bác trong khu vực.

Ngay từ 8 giờ sáng 12.3.2023, hàng chục thợ tóc chuyên nghiệp, đến từ các tiệm tóc nổi tiếng của TP.HCM, đã có mặt, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Nói về việc ngày nghỉ mà có tới 56 thợ tóc đồng hành cùng chương trình, anh Đỗ Linh Vũ – tổng giám đốc Vũ Trí Barbershop – cho biết: “Được mời, nghe nói đi cắt miễn phí cho bà con là anh em ok liền. Bà con dễ thương, ghé lại đông nên mình dàn sức “chiến đấu” hết mình, chừng nào hết người thì về”.

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Những đội ngũ thợ tham gia đều là thợ cắt tóc lành nghề và chuyên nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng của thành phố. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

“Hôm nay em chỉ có 5 thợ hỗ trợ nhưng mình rất vui mừng vì bà con đến rất đông, anh em rất nhiệt huyết cắt tóc cho bà con không biết mệt luôn. Làm được nhiều việc tốt như vậy quá mừng”, anh Trung Chính – chủ tiệm tóc Tom BarberShop nói.

Niềm vui được cắt tóc miễn phí và nhận quà thương

Sau 2 tiếng “khai kéo”, “tiệm tóc” đặc biệt đã đón hơn 300 khách ghé lại. Cả phụ nữ, đàn ông, thanh niên, trẻ em… Ai nấy cũng tươi như hoa khi vào cắt tóc.

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Chỉ sau 2 giờ phát động, chương trình đón khoảng 300 lượt “khách” ghé vào cắt tóc. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Một phần vỉa hè trước trụ sở UBND phường 4, quận Gò Vấp (TP.HCM) được tận dụng làm “tiệm” cắt tóc khi người dân tham gia chương trình quá đông. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Rất nhiều phụ nữ cũng tìm đến chương trình với mong muốn thay kiểu tóc mới. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Nhiều cụ ông cụ bà rất vui mừng đón nhận kiểu tóc mới. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Vừa gạt chân chống xe, mẹ hai bé Kính Tâm (5 tuổi) và Kính Phong (3 tuổi) cười nói: “Cho hai cháu cắt với mấy chú ơi”. Phong nhảy xuống xe, “xí” ngay cho mình một ghế trống.

Trên đường đi chợ ngang qua, thấy có cắt tóc miễn phí, anh Trường Giang cùng vợ và hai con liền ghé vào. Định chỉ đăng ký cho hai con nhưng khi được thông báo ai cắt cũng được nên anh Giang ngồi vào ghế luôn.

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Anh Trường Giang (hàng đầu, bìa phải) vui mừng khi cả anh và hai con được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Sau gần 30 phút, cuối cùng mái tóc dài của bác Hường (65 tuổi) cũng được tỉa gọn. Bác vừa đứng dậy, ai cũng vỗ tay chúc mừng. Mái tóc mới giúp bác trông trẻ hơn nhiều so với tuổi.

“Xưa giờ đâu biết ra tiệm cắt tóc gì đâu, toàn tự xử ở nhà, ngắm muốn ngắn tới đâu là xẻo thôi”, bác Hường cười.

Dứt lời, bác nắm tay anh thợ vừa cắt, cùng đi đến chiếc bàn quà để cạnh cổng. Ngoài cắt tóc miễn phí, chương trình còn gửi tặng mỗi người một phần quà.

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Vừa được cắt tóc miễn phí vừa được quà khiến người dân rất vui. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ngày hội cắt tóc miễn phí

Cô Năm tươi cười, chào tạm biệt thợ tóc Minh Chánh khi đã giúp mình có mái tóc mới cùng phần quà nặng trĩu. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Toàn bộ kinh phí tổ chức do các tiểu thương online và thành viên trên cộng đồng “Sài Gòn chợ Lạc Xoong” đóng góp. Ngoài ra, mọi người còn chuẩn bị 900 phần quà gồm trứng, gạo, sữa và nước tương để tặng cho các cô bác, anh chị đến tham gia.

Chương trình cắt tóc hôm nay là một trong nhiều hoạt động mà Sài Gòn Chợ Lạc Xoong đồng hành cùng cộng đồng. Chắc chắn với sự thành công của ngày hội cắt tóc miễn phí tại Gò Vấp sẽ là động lực để Sài Gòn Chợ Lạc Xoong tiếp tục thực hiện những chương trình thiện nguyện, mang nhiều niềm vui đến với bà con không chỉ ở Sài Gòn mà còn ở nhiều địa phương khác.

 

Chợ Lạc Xoong
Logo