Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu ‘xuống núi’?

TTO – Trưa 16-7, trên đường phố Vũng Tàu, xuất hiện một đàn khỉ khoảng hơn 10 con. Đây là chuyện chưa từng xuất hiện tại TP này. Có thể, vì Vũng Tàu cách ly, đàn khỉ không được người dân đi bộ, leo núi cho ăn nên… xuống núi tìm thức ăn.


Đầu giờ chiều 16-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận một đàn khỉ khoảng hơn 10 con di chuyển trên các mái nhà, quán hàng trên đường Hạ Long (Bãi Trước, TP Vũng Tàu).

Sau đó, đàn khỉ này đi trên đường dây điện, đoạn ngang qua Tịnh xá Ngọc Bích, chùa Từ Quang, khách sạn Hạ Long, theo hướng về Bãi Sau.

Trên đường Viba (đường lên núi Lớn, Vũng Tàu), Tuổi Trẻ Online cũng ghi nhận, một đàn khỉ hàng chục con ngồi tràn ra đường, nhiều nhất ở trước cổng chùa Tam Bảo (số 72, đường Vi Ba).

Khi thấy có xe đi đến, người dừng lại, đàn khỉ đã nhao đến. Khi chúng tôi rời xe máy để ghi hình, nhiều con khỉ đã nhảy lên xe gặm gương, gặm bánh xe, yên xe.

Trước đó vào trưa cùng ngày, một người đi đường đã quay được cảnh đàn khỉ 16 con trên đường Quang Trung (đoạn công viên Bãi Trước). Một số bảo vệ cho biết, họ đã thấy đàn khỉ xuất hiện trên đường.

Khỉ xuống núi, xuất hiện trên đường phố Vũng Tàu chuyện chưa từng xảy ra. Theo nhiều người dân có lẽ lý do là bởi ba ngày qua, kể từ khi TP này giãn cách xã hội, không còn người đi bộ, leo núi và cho khỉ thức ăn như thường lệ.

Do đó, chúng phải “xuống núi” tìm thức ăn. Nhưng có lẽ, đàn khỉ này phải mang bụng đói, quay về núi. “Nếu trong vài ngày tới, đàn khỉ trên 2 ngọn núi Vũng Tàu thiếu đói, chắc chúng sẽ xuống phố nhiều để tìm kiếm thức ăn”, một người dân nhận định.

Chợ Lạc Xoong
Logo